Nghiệm Lại Quá Khứ Giúp Chúng Ta Trưởng Thành Hơn

Chào bạn!

Ai cũng có quá khứ. Bạn cũng thế và mình cũng vậy. Cũng trãi qua những hành của cuộc đời của chính mình . Dẫu biết rằng chúng ta sống là sống cho giây phút  hiện tại. Tuy nhiên, quá khứ chính là những trãi nghiệm chúng cho ta những bài học thật sâu sắc nếu chúng ta biết nhìn lại đúng không ạ.

 Hôm nay, bạn và tôi chúng ta cùng nhau dừng lại một xíu để nhìn lại hành trình mình đã đi qua một xíu. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Bạn biết không? Mình cũng đã từng trãi qua cái thời. Mình có suy nghĩ rằng làm chủ là phải có nhiều nhân viên, nhiều cửa hàng hoành tráng, để chứng tỏ bản thân mình với gia đình, người thân và mọi người.

Bạn thấy không chính những động lực đến từ bên ngoài mong manh. Nó có thể mang lại niềm vui cho mình đó. Nhưng nó mau chóng qua này. Mà tôi đã lao ra làm làm và làm… Rồi lao vào công việc kinh doanh. Từ tay trắng mình đã mỡ được một cửa hàng bánh mì ở lòng lề đường dầm nắng dãi mưa.

Sau đó trãi qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Với sự nỗ lực không ngừng vươn lên của mình. Tôi cũng mỡ cho mình một cửa hàng bánh mì đầu tiên. Rồi sau đó cửa hàng thứ hai. Và bắt đầu nhượng quyền kinh doanh.

 Lúc này, mình có tiền, có nhân viên và cửa hàng. Tuy nhiên, lúc này mình thay vì như suy nghĩ ban đầu mình nghĩ là mình sẽ thành công, có niềm vui và hạnh phúc. Tuy nhiên, mình lại nhận ra rằng mình không nhận được niềm vui và hạnh phúc đích thực.

Mối tương quan giữa mình cũng không không mấy được tốt đẹp. Nhất là với cha của mình. Cứ nghĩ rằng mình có chút thành công. Thì cha mình sẽ người mộ. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Và nhiều mối tương quan khác nữa. Rồi qua một số biến cố nữa.

Lúc này, mình quyết định dừng lại. Để nhìn lại. Tìm con đường mình sẽ đi. Để qua con đường đó mang lại cho mình niềm vui và hạnh phúc. Qua những công việc mình làm.

Tìm rồi sẽ gặp. Thật may mắn mình đã tìm thấy được con đường mà mình mong muốn. Và sau những chiêm nghiệm của cuộc đời. Mình cảm nhận rằng.

Làm chủ quan trọng nhẩt là làm mình chủ bản thân và làm chủ sứ mệnh cuộc đời mà đấng tạo hóa đã trao ban cho mình. Và cuộc sống của mỗi người là một hành trình.

Mà đã là hành trình cuộc đời. Thì có nhiều hành trình nhỏ.  Đã là hành trình thì nó có khởi đầu rồi lại kết thúc. Kết thúc hình trình này là khởi đầu cho một hành trình mới.. Và cứ thế. Có thể trên cùng một hành trình nhưng với mục đích khác nhau mình sẽ chọn phương tiện đi cho phù hợp.

Hành trình, mục đích và phương tiện nào nó cũng có cái ý nghĩa và giá trị riêng của nó. Và sẽ có những con người phù hợp cùng đồng hành chung.

Hành trình đi qua thì nó đã là quá khứ cho qua những bài học quí giá. Hành trình tương lai thì nó thuộc về tương lai. Nên quan trọng nhất là sống cho giây phút hiện tại và làm chủ bản thân mình.

Một chút chia sẽ nhỏ của mình. Với hy vọng bạn sẽ điều chỉnh để bạn có thể sống sao cho trọn vẹn giây phút hiện tại và làm chủ bản thân của mình. Và hãy dành thời gian cho bản thân để nhìn lại. Để điều chỉnh để cuộc sống mình ngày thêm tốt đẹp hơn bạn của tôi nhé.

Cảm ơn bạn. Mình rất vui được chia sẽ và kết nối cùng bạn!