Tôi Luôn Điều Chỉnh Giấc Ngũ Ngũ Sớm Dậy Sớm Khi Có Thể.

Chào bạn!

Cuộc sống thì có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Và bốn mùa cứ thế mà vầng xoay luân chuyển không ngừng. Và mùa nào cũng có cái ý nghĩa của mùa đó. Ngày và đêm cũng vậy.

Thông thường cây cối thì  sẽ có sự biến đổi phát triển hài hòa của thiên nhiên theo bốn mùa khác nhau. Còn ban ngày thì cây đón nhận ánh sáng, hấp thụ dưỡng chất còn ban đêm là thời gian để cây nghĩ ngơi tái tạo lại nguồn năng lượng mới.

Đó vốn dĩ là quy luật của tự nhiên. Nếu thuận theo quy luật này thì cây cối sẽ phát triển và cho ra những hoa trái tốt tươi.

Còn ngược lại thì sẽ dẫn đến tình trạng kém sức sống. Điều này ta rất dễ nhận thấy khi bạn quan sát cây thanh long. Khi cây thanh long phát triển trong một điều kiện đất đai thổ nhưởng cùng khí hậu giống nhau.

Tuy nhiên, trái thanh long sẽ ngon ngọn tự nhiên và mộng nước hơn khi được trồng ở điều kiện bình thường so với trái thanh long mà bạn chông đèn chiếu sáng vào ban đêm.

Mặc dù, cây có thể trái thanh long sẽ lớn nhanh hơn. Tuy nhiên, tuổi thọ của cây thanh long chông đèn, sẽ có tuổi thọ ngắn hơn cây thanh long phát triển ở điều kiện bình thường.

Con người chúng ta cũng vậy, nếu ta biết quân bình cuộc sống của mình. Dần ta điều chỉnh sao cho cân bằng và hài hòa với cuộc sống. Đặt biệt là giấc ngủ của mình sao cho phù hợp với tự nhiên của mình.

Thì sẽ giúp cho sức khỏe mình ngày một trở nên được tốt hơn, con người cảm thấy tràn đầy sức sống và vui tươi hơn. Cảm nhận cuộc sống mình có ý nghĩa hơn nhiều. Công việc cũng hiệu quả theo. Và môi trường xung quanh mình cũng trở nên tốt hơn.

Còn ngược lại sẽ cảm thấy thiếu sức sống.

Một chút chia sẽ nhỏ gởi đến bạn.

 

Chúc bạn luôn an vui và hạnh phúc!