Quà Nào Vui Bằng Gia Đình Sum Vầy, Tết Nào Vui Bằng Tết Đoàn Viên

Chào bạn!

Đã là con người thì trong mỗi chúng ta ai cũng có một ngôi nhà, một tổ ấm đễ quay về. Bởi vì từ trong sâu thẳm thì ngôi nhà là cái gì đó rất thiêng liêng với mỗi người chúng ta. Đặt biệt với những người con xa quê thì vào những dịp đặc biệt, đặt biệt là diệp tết. Thì đoàn viên luôn là món quà quí giá nhất đối với mỗi người.

Gia Đình Sum Họp Ngày Tết

Sau khi học hết lớp 12 xong thì mình bắt đầu đầu rời xa quê hương để học tập ở Thành Phố và ra trường thì cũng lập nghiệp ở đây luôn. Trước đây mới ra trường lúc đó mình cứ bôn ba lập nghiệp mưa sinh quê đi những ngày dỗ ông bà. Còn dịp đặt biệt thì mình thường về trong một tâm thế khá là mệt mõi, nhiều điều phải lo toan và không cảm thấy ý nghĩa và niềm vui.

Tuy nhiên, sau khi mình lên kế hoạch lại cho cuộc đời mình. Mình bắt đầu đưa ra những ưa tiên. Một trong những ưa tiên hàng đầu của mình là gia đình. Nỗ lực để vun đắp cho gia đình ấy.

Và vô cùng kinh ngạc là khi mình dành thời gian cho gia đình thì ngày mình càng thấy trân quí với gia đình hơn. Gia đình luôn là động lực lớn để mình phấn đấu trong cuộc sống. Đối với mình những ngày đám dỗ ông bà đặt biệt dịp tết mình thấy ấm áp và ý nghĩa vô cùng.

Năm nay, mình luôn cố gắng dành thời gian sắp xếp để về quê sớm để đoàn viên với gia đình. Mấy anh em mình giờ cũng đã lớn, đứa đi làm xa. Đứa thì đi làm nên duy chỉ có dịp tết là dịp để đoàn tụ đông đủ.

Tết năm nay, anh em cùng con cháu cô gắng gần kề bên nha để xum họp, cùng nhau kể những chuyện buồn vui của mình. Cùng nhau ngồi xum họp bên mâm cơm gia đình, cùng nhau chúc tết và lì xì, cùng nhau viếng mộ thắp nhang cầu nguyện cho ông bà tổ tiên cùng những người thân đã qua đời.

Cùng nhau quây quần chơi những trò chơi cùng nhau đơn giản mà vui. Cùng nhau hát ca đón chào năm mới. Cùng chơi đùa bên nhau đặt biệt không đi chơi xa. Cùng nhau chuẩn bị những món ăn và thưởng thức cùng nhau. Tuy nhiên, thấy mẹ cũng khá vất vả tảo tần để lo quán xuyến chính thấy mà thương.

Năm nay, mình có phụ giúp mẹ tuy nhiên cũng không được nhiều. Năm sau cố gắng nhiều hơn để phụ giúp cha mẹ. Năm nay đặt biệt không đi chơi xa mà bù lại các thành viên dành thời gian hiện diện cùng nhau nhiều hơn.

Đặc biệt nữa là tết năm nay các thành viên trong gia đình cùng nhau chụp chung tấm hình để làm kỹ niệm. Xưa giờ gia đình mình chưa có tấm hình chụp cung để làm kỹ niệm luôn. Tấm hình thật là đáng quí biết bao. Năm nay có thật nhiều điều mới mẽ so với các năm trước luôn.

Đâu đó vẫn còn nhiều điều để vun đắp xây dựng gia đình. Tuy nhiên, đối với mình thì mình thấy cái tết không khí trong gia đình mình càng ngày càng ấm áp và vui tươi. Càng mình cái cảm nhận của tình thân nhiều hơn. Thấy cái tết thật là ý nghĩa. Cảm nhận cái tết đoàn viên cùng gia đình thật ấm áp.

Cảm ơn thượng đế đã trao ban cho con có một mái ấm, một gia đình thân thương để quay về. Nơi đem đến cho con nhiều kỹ niệm dấu yêu.

Còn cái tết của bạn thế nào? Có trọng vẹn không?

Chúc bạn luôn an vui và hạnh phúc nhé!