Làm Sao Để Thực Hiện Được Ước Mơ Của Mình Anh Nhỉ?

Chào bạn!
Có đứa e thấy nó cũng năng nỗ lắm luôn làm quần quật suốt ngày. Thấy cái gì cũng làm. Tuy nhiên, khi nó làm thì thường không kiên trì được lâu. Và nó cũng không cảm thấy niềm vui qua công việc nó làm nữa. Rồi hay rơi vào tình trạng đuối sức nữa.
Một hôm tình cờ nó gặp tôi. Nó chợt hỏi rằng sao e thấy anh làm việc năng nỗ thế nhỉ?
 
Tôi nhìn nó mĩm cười nói: Uhm do anh làm việc có mục đích á.
 
Nó có vẻ ngạc nhiên và không hiểu nên hỏi lại: Ủa có mục đích hả anh?
 
Tôi nói nó rằng: Đúng rồi e. Khi mình làm việc có mục đích rõ ràng và đủ lớn đối với mình thì mình sẽ cảm thấy công việc mình vui và ý nghĩa. Và có động lực để thực hiện nó e à hihi.
 
Nó với gương mặt sáng lên rồi nó hỏi mình tiếp. Ủa vậy làm sao để mình xát định được mục đích của mình?
 
Mình rất vui vì nó mới trẻ mà biệt thắc mắt đặt những câu hỏi quan trọng của cuộc đời nó rồi. Mình nhìn nó mĩm cười nói.
Khi e xát đinh được ước mơ cuôc đời mình. Tức là xát định được điều em khao khát cháy bỏng đối mình mình. Rồi sau đó em sẽ ghi ra được mục đích cho ước mơ, hay công việc em làm nhé.
 
Nó vui mừng reo lên. À thì ra là vậy. Những nó lại với vẻ suy tư. Có chút trầm ngâm. Nó hỏi mình tiếp. Anh ơi em có những ước mơ giờ làm sao mình thực hiện được ạ.
 
Mình ngạc nhiên và rất vui mừng. Khi nó biết đặt ra câu hỏi này. Mình nhìn nó mĩm cười nói. Anh rất vui khi e đặt ra câu hỏi tuyệt vời này. Có nhiều người có ước mơ những họ không dám thực hiện nó hoặc là họ sớm bỏ cuộc khi thực hiện nó em à?
 
Vâng việc e có một ước mơ tức là em hình dung một tầm nhìn, một viễn cảnh tốt đẹp cho tương lai của mình. Điều này nó sẽ cho e hy vọng, sức mạnh để em bước đi trong cuộc sống. Cái viễn cảnh giống như là cái nơi e muốn đến.
 
Ví dụ như là em ước mơ đi vịnh Hạ Long. Thì tức là điểm đến của em là vịnh Hạ Long. Rồi sau đó ghi ra mục đích cho chuyến đi. Thì sau đó em sẽ từng bước định được hướng đi, cách đi đến đó. Rôi chia nhỏ ra đoạn đường ấy ra và từng bước, từng bước chinh phục nó e à.
 
Nó nhìn tôi mĩm cười. Và………….
Rất vui được chia sẽ câu chuyện nhỏ đến bạn.
Chúc bạn luôn an vui và hạnh phúc!