Không Khí Tết Tất Bật Cuối Năm Bạn Lo Lắng Điều Gì Nhất Và Chuẩn Bị Gì?

Chào bạn,

Vâng, vậy là còn ít ngày nữa thôi thì năm củ khép lại. Để đón chào một năm mới với những niềm hy vọng mới. Không khí tết đâu đó đã về khắp nơi nơi. Khi đi ra đường ai ai cũng nhắc đến tết……

Cùng dành ít thời gian để nhìn biến cố lớn của năm vừa qua?

Có lẽ hầu hết chúng ta đều trãi qua biến cố lớn nhất trong một năm vừa qua đó chính là sự bùng phát của đại dịch Covid.

Bạn còn nhớ không mới đó thôi. Khi mà đại dịch bùng phát. Khi ấy mọi người không chỉ giản cách với nhau. Mà còn cách ly ở trong nhà. Không biết ngày mai ra sao.

Ấy thế mà hiện tại mặc dù đại dịch chưa chắm dứt hẳn nhưng một phần nào đã được kiểm soát. Và cuộc sống mọi người trở về tình trạng bình thường mới. Các hoạt động gần như được trở lại bình thường.

Bạn thế nào chớ. Khi mình dừng lại, mình biết cảm ân. Cảm ân, vì mình đang còn sống, còn khỏe mạnh.

Khi trãi qua những biến cố giúp mình biết trân quí những người thân yêu của mình. Biết trân quí sống những phút giây hiện tại. Vì không biết rằng, rồi ngày mai sẽ ra sao.

Hình Chụp Cùng Gia Đình
Gia Đình Thân Thương Của Tôi

Một năm mình nhận ra rằng là trong nguy có cơ hội. Khi mà mình biết dừng lại để bình tâm suy xét các vấn đề. Để tìm ra hướng đi cho công việc, gia đình hay là các mối tương quan của mình.

Mình càng thấy rõ hơn rằng là cái lo lắng cái cần điều chỉnh là điều chỉnh lại chính bản thân mình. Làm mới lại chính bản thân mình.

Dịp cuối năm là dịp để mỗi chúng ta dọn dẹp, lau chùi những bụi bậm và rác của bản thân, không gian sống của mình. Để trang hoàng làm mới lại chính bản thân mình và không gian của mình sống. Để làm cho con người ta được đổi mới, để hy vọng vào tương lai mới tốt đẹp hơn. Sống chậm lại để cảm nhận rõ hơn về cuộc sống.

Let Go
Con Đường Cho Năm Mới

Để giúp cho không gian và không gian mình sống có thêm sinh khí hơn. Và để chào đón, xây dựng và vun đắp các mối quan hệ tình thân, bạn vè và đồng nghiệp đến chơi của mình đến nhà chơi.

Vậy cuối năm bạn lo tất bật đủ thứ bạn đã dừng lại để lo cho chính không gian làm việc và tổ ấm hạnh phúc của chính mình chưa?

Hãy dành thời gian cho những điều quan trọng nhất là chính mình, gia đình, người thân và không gian sống của chính mình bạn nhé.

Đỗ Phú Tài