Hành Trình Quân Bình Cuộc Sống

Chào bạn!

Chắc hẳn rằng đâu đó bạn đã từng nghe và cũng biết về lợi ích sự “quân bình“ cuộc sống và có lẽ bạn đã từng mong muốn quân bình cuộc sống của chính mình.

Tuy nhiên, hành trình quân bình cuộc sống là một hành trình không dễ dàng tí nào. Nhất là trong một cuộc sống quá xô bồ và tấp nập hiện nay. Vậy làm sao để ta có thể quân bình được cuộc sống?

Để quân bình cuộc sống thì điều đầu tiên và quan trọng là chúng ta cần hiểu và cảm nghiệm thật về bản thân mình. Và lúc này chúng ta bắt đầu cảm nhận thấy rằng khi ta quân bình sống, sống thuận theo quy luật của tự nhiên. Sẽ giúp chúng ta ngày thêm dồi dào sức sống hơn. Và ngược lại.

Lúc này ta thấy các điều đặt ra để giúp ta giữ cho bản thân sống thuận theo các luật ấy là điều vô cùng rất cần thiết. Và nỗ lực để giữ nó.

Hành trình quân bình cuộc sống thì hành trang quan trọng cần mang theo. Đó là sự “tỉnh lặng”. Tỉnh lặng để ta trở về. Trở về quay vào thế giới bên trong để cảm nhận và hiểu về chính mình.

Hành trình bước đi?

Để quân bình cuộc sống giống như việc ta giữ thăng bằng khi đi trên dây. Để giữ được thăng bằng thì mình phải di chuyển, điều chỉnh qua lại để giữ thăng bằng.

Và Điều quan trọng là phải trực tiếp đi để trải nghiệm chớ không phải đứng tưởng tượng là được. Ban đầu thì có thể thấy khó và sẽ té liên tục. Sau đó nhờ sự đúc rút kinh nghiệm từ những sự vấp ngã. Rồi bước đi đến một lúc bản thân sẽ cảm thấy thuần thục.

Rồi sau đó ta sẽ đi một cách tự nhiên. Hành trình ấy đòi hỏi sự can đảm, sự nỗ lực. Kiên trì bước đi. Vấp té rồi lại bắt đầu, bắt đầu và rồi tiếp tục lại bắt đầu. Và trên hành trình này mình học cách chấp nhận bản thân mình như thể mình là.

Để cảm thấy không quá áp lực khi bước đi và để cảm thấy niềm vui trên hành trình bước đi. Giúp mình bền chí bước tiếp. Bước đi như một đứa trẻ vậy đó.

Và cần lắm một tấm gương, một người thầy để hướng dẫn lắm. Không là dễ vấp té tiêu đời lắm luôn.

Rồi cần một môi trường tốt gồm những người bạn cùng chí hướng và môi trường sống phù hợp để giúp cuộc sống bạn được quân bình.

Rôi chính nhờ sự quân bình đó cuộc sống của bạn sẽ trở nên cân bằng và hài hòa hơn. Cảm nhận được sự bình an và hạnh phúc đích thực.

Bước đi như thế nào ắt là có phương pháp mình sẽ chia sẽ các trong các bài chia sẽ khác nhé. Cảm ơn bạn nhiều.

Chúc bạn luôn an vui và hạnh phúc!