Đôi Dòng Tâm Sự Nhân Ngày Sanh Thần Của Sơri

Chào bạn!

Bạn thế nào chớ. Mình thì thích trẻ con lắm. Chúng hồn nhiên và đáng yêu biết dường nào đúng không nè? Hôm nay mình chia sẽ xíu về ngày sinh nhật của cháu mình là Sơri. Qua cháu mình học được rất nhiều điều tuyệt vời. Mà mình muốn chia sẽ đến bạn trong bài viết này.

Hù các Cô Chú nè. Lúc Này Sơri Còn Nhỏ ạ

Chúc mừng Sơri tròn 1 tuổi. Á nhằm 7 tuổi chớ nhỉ? ( Do nảy chú Tài hỏi Sơri mấy tuổi Sơri bảo là Sơri có 1 tuổi à hi )

Con biết không chú Tài cảm thấy tự hào về con lắm.Và nhân ngày sinh nhật của Sơri chú cũng cảm ơn Bố Mẹ của Sơri nhiều lắm. Vì đã luôn danh tình yêu thương cho con.

Đặt biệt là mẹ Phương của con. Mẹ con rất tâm lý luôn. Luôn gần gũi và gợi ý để con luôn mỡ lòng chia sẽ với mẹ của con. Mẹ chỉ định hướng và  rồi để con ra quyết định hầu như trong mọi vấn đề. Mẹ chỉ là người truyền cảm hứng cho con. Để nhờ đó mà con có chính kiến trước những lựa chọn và trưởng thành hơn mỗi ngày từ chính những va vấp của con.

Con biết không chú thấy rằng cái tuổi lên 7 là cái tuổi rất đặt biệt đối với con. Cái tuổi con bắt đầu lớn khôn. Biết những điều cơ bản nhất đó là con biết đọc, biết viết và cộng trừ nhận chia rồi.  Và bắt đầu con có cảm nhận rất tốt về những điều xung quanh mình.

Và đặt biệt hơn nữa. Bởi vì chú Tài còn nhớ Sơri bảo con thương ba mẹ mình. Và có hứa với chú Tài là Sơri sẽ bắt đầu phụ giúp Ba Mẹ con chăm em, rửa chén, quét nhà và phụ các công việc nhà. Khi Sơri tròn 7 tuổi nè.

Tập Cho Sơri Lái Xe Đạp

Bây giờ, Con cũng gọi là biết rửa chén rồi. Lúc mà thời gian chú Tài ở với con. Chú Tài rửa chén. Tại vì Sơri ham vui nên con rửa chung với chú. Đôi khi hai chú cháu cùng thương lượng chú làm cái này, con thì rửa chén. Rồi chú rữa nước nhất, con trán chén. Hoặc ngược lại. ( Bởi chú biết rằng con còn nhỏ ham vui mà, rửa một mình con buồn nè ).

Có hôm con làm chú hết hồn. Ăn cơm chưa kịp rửa chén. Chú từ nhà trên đi xuống thấy con đang loay hoay rửa chén. Chú nhìn thấy thật là kinh ngạc luôn.  Trong lòng chú vui nhiều lắm.

Trong lòng chú Tài vui lắm. Vì hôm đó chú cảm nhận được là con cảm thấy thương ba mẹ nên con rửa nè. Con biết không?

Nhiều lúc chỉ con rửa chén cũng cảm thấy mệt lắm. Nhiều lúc bảo thôi để chú rửa luôn cho nó lẹ cho rồi. Hướng dẫn và nhờ con rửa chén mất công lắm luôn á.

Tuy nhiên, Chú vẫn nỗ lực để hướng dẫn cho con. Bởi Chú nghĩ rằng. Một trong những đặt ân mà Thượng Đế ban cho mỗi người chúng ta là sự tự do. Khi con dần tập được tính tự lập từ từ, từ nhỏ là từng bước để chuẩn bị cho sự tự do cho những chọn lựa của con sau này.

Hình Này Lúc Mình Ở Quê Chụp Hình Chung Với Các Cháu á

Hơn nữa, khi con biết bắt đầu phụ Ba và Mẹ là con đang bắt đầu cảm nhận được nỗi vất vã của Ba Mẹ mình. Lúc này con sẽ cảm nhận rõ hơn tình thương của Cha Mẹ mình dành cho con hơn. Biết cảm ân. Biết trân quí sức lao động và những gì mình có.

Và khi con có tình yêu thương và sự cảm ân trong cuộc sống thì tự nhiên ất con sẽ biết hiếu thảo, có động lực hơn cho con trong cuộc sống. Và quan tâm đến cha mẹ mình và những người xung quanh mình. Nhờ vậy mà con sẽ dần trưởng thành và thành công hơn trong cuộc sống.

Chú cũng xin lỗi con nhé. Chú cũng có những bất toàn của mình nè. Nhiều lúc chú đón con lúc đi học về mà không kịp giờ để con phải chờ lâu. Nhìn con khóc khi chú đến đón con trể nhìn thương lắm. Và nhiều bất toàn khác nữa mà chú không thể kể hết ở đây.

Chú cảm ơn con nhiều nhé. Thời gian ở bên con là thời gian mà chú luôn nỗ lực để hoàn thiện mình hơn. Con được cái dễ ăn nè. Chú nấu ăn không ngon lắm. Tuy nhiên, khi chú nấy ra món gì hầu như cũng ăn một cách ngon hết. Nên nấu ăn cho con cũng cảm thấy vui lắm.

Cảm ơn con vì tất cả. Nhân ngày sinh nhật chú chúc con thêm khôn ngoan, yêu thương và nghị lực hơn mỗi ngày con nhé.

Cuộc sống là thế hạnh phúc và những bài học đến từ những điều đơn sơ và giản đơn hằng ngày phải không bạn nhỉ?

Mình rất vui được chia sẽ đến bạn câu chuyện về cháu của mình. Rất vui được kết nối cùng bạn. Mình bạn bình an và hạnh phúc.