Bước Đi Để Trở Về …….

Chào bạn!

Nhiều bạn thắc mắc là tại sao mình lại kinh doanh lĩnh vực hiện tại?

Vâng, hôm nay mình vui được chia sẽ thắc mắc này. Nó bắt đâu được lớn lên từ chuyến đi bộ hành dài 190 km từ Đà Lạt về ngôi nhà yêu dấu nơi quê hương của mình ở là Xã Cam An Nan, Huyện Cam Lâm, Tỉnh Khánh Hòa.

Một quyết định trong chuyến đi mà mình vô cùng tấm đắc trong chuyến đi đó cho đến bây giờ. Đó chính là mình đã quyết định không  mang theo tiền trong hành trình theo.

Bạn biết gì không?  Có lẽ vì cũng chính vì không mang theo tiền trong chuyến đi nên đã giúp mình dần học cách mỡ lòng mình ra với người khác, với thiên nhiên và với thượng đế nữa.

Trong hành trình này đi mình cảm thấy mình không đơn đọc chút nào bạn à. Mình cảm thấy rằng ông bà, gia đình và những người thân yêu luôn giỏi theo mình, thượng đế cùng đồng hành với mình. Cũng chính vì vậy mà mình cảm thấy có điểm tựa và được tiếp sức rất nhiều. Những điều tuyệ vời này mình sẽ kể vào một dịp khác.

Và điều mình muốn kể chính trong ngày hôm này là sự tuyệt vời nhận được khi mình mỡ lòng ra và hòa vào với thiên nhiên đất trời. Mình đã cảm nhận rất rõ những làn gió mát mà những nơi mình đã đi qua.

Những làn gió mát thoang thoãng từ những đồi thông và những khu rừng xanh tươi mát với thời tiết lúc này đang vào tháng bảy với  nhiều cơn mưa nên không khí cũng mát mẽ dễ chịu.

Tuy nhiên, có những lúc trời vẫn rất nóng đặt biệt là vào lúc buổi trưa. Và nhất là khi về tới quê hương của mình là Khánh Hòa. Nơi miền Nam Trung Bộ với cái nắng rát người. Nhưng mình cảm nhận rất rõ là  khi mình mỡ lòng ra để đón nhận thì mình vẫn cảm nhận rất rõ làn gió mát nhẹ trong cái nắng nóng.

Cũng chính khi mình mỡ lòng ra với thiên nhiên. Và sống với những phút giây hiện tại ấy. Mình đã lắng nghe những tiếng suối nước chảy róc rách, những thác nước hùng vĩ. Cùng hững tiếng chim kêu ríu rít, màu xanh thăm thẳm của những rừng cây. Thấy những chuyển động rất tuyệt vời của thiên nhiên. Và đa dạng của sinh vật nơi đây.

Mình nhìn tận hưởng những khung ảnh tuyệt vời khi ngắm nhìn những ngọn núi, cùng những án mây bay lượn qua những cây cối, thác nước và cả những thung lũng nữa, Mình cảm thấy như đang được trở về với nguồn cội.

Cảm nhận được những chuyển đổi của một ngày rất rõ ràng. Hết đêm rồi lại ngày và hết ngày rồi lại đêm. Cảm nhận những thay đổi của thiên nhiên đất trời. Mà mỡ lòng ra để đón nhận tất cả và cứ thế mình bước đi.

Và chính khi mình hòa vào thiên nhiên đất trời như thế. Đã góp phần giúp cho mình dần trở về với chính mình. Và giúp mình thêm hiểu thêm về bản thân mình hơn. Giúp mình kết nối hơn với thiên nhiên hơn.

Thiên nhiên đã tiếp thêm năng lượng và giúp mình hồi sức rất nhanh sau những bước chân bước qua những hành trình dài trên đôi chân của mình. Nhiều lúc cảm giác rất đau rã rời. Trong niềm an nhiên.

Bạn biết không?  Trước chuyện đi và đôi khi trong chuyến đi nữa mình nghĩ là khi về tới nhà mình sẽ mệt lừ và mình sẽ cần nghĩ ngơi để hồi sức. Tuy nhiên, thật là ngạc nhiên bạn à!  Là khi về tới nhà mình cảm thấy người mình vẫn rất khõe và sung mãn và sức sống hơn trước đó.

Qua chuyến đi này với những trãi nghiệm vô cùng tuyệt vời cùng với những bài học để đời để làm hành trang cho mình trong hành trinh của mình. Và từng bước mình sẽ chia sẽ đến mọi người sau.

Cũng sau hành trình ấy mình thấy một điều rất rõ thiên nhiên cần thiết cho bản thân và mọi người như thế nào. Khi trở về và hòa mình vào thiên nhiên, cùng những khoảng lặng giúp mình được quân bình, hồi sức và tiếp thêm năng rất nhiều.

Và cùng với tình yêu thiên nhiên và cảm nhận được những điều tuyệt vời mà thiên nhiên mang lại cho bản thân và mọi người. Tuy nhiên, hiện tại với cuộc sống đô thị hóa và bận rộn như hiện nay thì điều này chẳng dễ dàng chút nào.

Với khao khát mang những điều tuyệt vời ấy đến không gian và cuộc sống của mọi người. Nên mình đã quyết định chọn công việc kinh doanh hiện tại để giúp cho không gian và cuộc sống của bạn cân bằng và hài hòa hơn.

Một chuts chia sẽ nhỏ gởi đến các bạn. Mình xin chúc bạn luôn an vui và hài hòa với chính mình, mọi người và thiên nhiên bạn nhé.