Sớm Mai Giậc Mình Thức Giấc Thấy Mình Còn Thiếu Đi Chữ ” NHẪN”?

Chào bạn!
 
Có lẽ nhắc đến chữ nhẫn chắc hẳn rằng ai cũng biết. Tuy nhiêu mấy ai hiểu rĩ được nó và nhất là giống sao cho giữ được chữ NHẪN đúng không bạn?
 
 
Chữ “NHẪN” tuy tưởng chừng đơn giản nhưng khó thực hiện vô cùng đòi hỏi ta phải khổ luyện hằng ngày.
 
Vấn đề là chúng ta phải tập trung vào đâu?
 
Người ta thường nói “NHẪN BÓNG”. Nó phản chiếu như tấm gương soi. Giống như hồ nước phẳn lặng vậy, lúc này khi nhìn xuống mặt hồ, thì ta thấy bóng trên mặt hồ rất rõ.
 
Để ta NHẪN tức lúc này TÂM ta TỈNH bất động. Lúc này ta mới giữ cho “TÂM” tức( Trái Tim ) ta nằm YÊN.Khi TRÁI TIM ta nằm YÊN thì lúc này TA mới thấy được CỎI LÒNG mình, nhận thấy CHÂN LÝ của cuộc sống.
 
 
Chữ Nhẫn được ghép từ hai chữ: Đao ở trên và Tâm ở dưới. Tâm( tức là trái tim) mà không chịu nằm yên thì Đao ( tức con dao) sẽ phập xuống tức thì. Vậy đấy, tự mình mà nhẫn nhịn được thì đao kề cổ vẫn bình yên vô sự, bằng không thì tai họa sẽ giáng xuống đầu mình trước tiên.
 
VÌ vậy để cuộc sống BÌNH YÊN rèn luyện cho mình chữ NHẪN, Tức một đời ta đi ” TẬP TRUNG” rèn luyện, tu dưỡng cõi lòng. Để giữ TÂM ta TỈNH giữa cõi đời luôn THAY ĐỔI.
 
Đường đời cuộc sống lắm chông chênh. Vì vậy có thể thấy rằng chữ NHẪN luôn làm NGỌN ĐUỐC để chiếu soi lối chúng ta đi. Giúp chúng ta vượt qua muôn ngàn sống gió, cảm thấy BÌNH YÊN trong cuộc sống.  Một chút chia sẽ đễ ta thêm hiểu hơn về chữ NHẪN. Rất mong được kết nối và chia sẽ nhiều hơn cùng vơi bạn!
 
Chúc bạn luôn sức khỏe, bình an và hạnh phúc!
 

Đỗ Phú Tài

Chủ Sáng Lập

www.FaDoCo.com

 
 
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *